Hỏi đáp

Xem thêm >>

Quả phật thủ chữa ho trẻ em

Share on Facebook+1Share on Twitter

Phật thủ chữa ho trẻ em, các mẹ có nghe nói tới khi nào chưa? Qua nghiên cứu cho thấy, phật thủ chứa nhiều vitamin C, đường, axit hữu cơ, dầu chanh, glucoxit, dùng làm thuốc thơm điều hòa khí, bồi bổ dạ dày, có công hiệu giảm đau, hòa khí, làm dễ tiêu, tan đờm, khỏe tỳ vị, giảm ho, giúp dễ chịu trong ngực, chữa nôn, giã rượu… rất công hiệu.

ảnh phật thủ chữa ho

Phật thủ chữa ho trẻ em như thế nào?

Đây là một loại quả có công hiệu chữa ho hiệu quả cho trẻ mà không được nhiều người biết đến khi chăm sóc trẻ. Quả Phật thủ ngâm với nước muối, rửa sạch vỏ bên ngoài, gọt thành từng miếng mỏng từ vỏ vào đến hết ruột rồi trộn với mạch nh, cho vào hấp cách thủy (hoặc hấp nồi cơm) từ 30 đến 45 phút. Lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh dùng dần. Mỗi tối trước khi đi ngủ lấy ra 10ml vào chén con rồi ngâm vào bát nước nóng cho ấm lên rồi cho bé uống. Có thể pha thêm vào một chút nước lọc để làm thành thuốc trị ho cho bé dễ uống.

Chữa ho trẻ em bằng thảo dược (theo các cách trên) đều có thể dùng kết hợp với kháng sinh (có chỉ thị của bác sỹ) sẽ nhanh khỏi hơn. Tuy nhiên trong trường hợp nặng bạn cần đến bác sĩ để được lời khuyên tốt nhất. Với các cách trên, bạn nên cho bé uống dần dần để bé quen với vị thuốc.

Chữa ho cho trẻ, cha mẹ nên lưu ý:

  • Nên giữ cho đầu bé cao lên, khi nằm hãy đặt cho bé 1 chiếc gối sao cho phần đầu của bé được nâng cao một chút, tư thế này sẽ giúp bé dễ thở hơn.
  • Cho trẻ uống nhiều nước sẽ giúp trẻ dịu họng và giảm ho. Khoa học cũng đã chứng minh việc cho trẻ uống nhiều nước còn có hiệu quả làm loãng đờm cao.

Chữa ho cho trẻ, cẩn thận khi dùng thuốc:

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chữa ho trên thị trường nên các bà mẹ lưu ý tìm hiểu kỹ sản phẩm đó có phải là thuốc kháng histamine, chứa corticoid không nhé. Vì đây là thành phần dễ gây cho trẻ bị kích động, co giật, khó tiết ra đờm… rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ (nhất là dưới 2 tuổi). Có thể tìm thấy nhiều sản phẩm chữa ho cho trẻ có thành phần từ thảo dược (như Sarbokids, Prospan, Isatis…), nhưng phải đặc biệt lưu ý sản phẩm đó phải an toàn với bé và không có tác dụng phụ.

 (Nguồn kienthuc.vn)

Share on Facebook+1Share on Twitter

Isatis thảo dược - phòng và trị ho trẻ em

- Giúp trẻ bổ phế, giảm ho, phòng và chữa bệnh ho hay gặp ở trẻ
- Giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đối với bệnh ho trẻ em
- Kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon

Xem chi tiết >>