Hỏi đáp

Xem thêm >>

Mẹo trị khan tiếng

Share on Facebook+1Share on Twitter

Khan tiếng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bé mà nó còn làm cho con bạn cảm thấy khó chịu, bực bội. Đặc biệt là khi thời tiết giao mùa  rất dễ bị khan tiếng, dưới đây là một số cách trị khan tiếng hiệu quả.

mẹo trị khản tiếng

1. Gừng, chanh, muối

Là một sự kết hợp khá tốt để giảm thiểu những gì có thể ảnh hưởng tới cổ họng như ho trẻ em, giúp làm dịu sự ngứa rát ở cổ họng của bạn. Bạn có thể tự pha nước gừng để uống như nước trái cây, sau đó nhớ thêm chanh và muối vào cốc nước gừng vừa pha nhé.

2. Mật ong, dầu ô liu, chanh

Chăm sóc trẻ chống lại tình trạng khản tiếng, bạn có thể trộn 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ô liu và nước chanh. Bạn nên uống 1 muỗng canh hỗn hợp này 3 lần/ ngày và uống liên tiếp 3-4 ngày sẽ điều trị hữu hiệu sự khản tiếng.

3. Trà, chanh và muối

Sự phối hợp này là thực tế chữa ho trẻ em tốt nhất cho những gì ảnh hưởng tới cổ họng và nhanh chóng làm dịu cổ họng của bạn. Chúng cũng có thể điều trị sự khản tiếng hay đau họng. Rót một cốc trà đầy, đổ nước cốt chanh và 02 muỗng canh muối vào khuấy đều. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để súc miệng mỗi ngày nhiều lần.

Những lưu ý

Nếu khàn tiếng từ 2 tuần trở lên đều phải được nội soi kiểm tra thanh quản, để phát hiện bệnh sớm, nhất là ung thư. Việc điều trị tùy thuộc vào thương tổn và mức độ của bệnh. Nếu nhẹ chỉ cần hạn chế nói, nặng hơn phải dùng thuốc hay phải cần đến phẫu thuật.

Việc dùng phương pháp nào phải được bác sĩ quyết định dựa vào từng loại bệnh nhằm phục hồi được cấu trúc bình thường để làm sao có lại được giọng nói tốt nhất hay an toàn đến tính mạng nhất trong trường hợp có  khối u ác tính.

Chúng ta có thể hạn chế hay phòng ngừa những tổn thương này bằng cách nói nhỏ, nói ít lại khi bắt đầu thấy có thay đổi giọng nói, không dùng các chất kích thích nguy hại như thuốc lá, rượu.

Cần lưu ý với những yếu tố nguy cơ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lý ở thanh quản phát triển, hay làm bệnh nặng thêm như: hút thuốc lá nhiều; uống rượu thường ngày; những người có tiền căn dị ứng theo mùa – cứ đến một thời gian nhất định trong năm hay bị nổi mề đay, ho, khàn tiếng, những người mắc bệnh trào ngược dịch từ bao tử lên họng…

(Theo Cẩm nang chăm sóc bé)

Share on Facebook+1Share on Twitter

Isatis thảo dược - phòng và trị ho trẻ em

- Giúp trẻ bổ phế, giảm ho, phòng và chữa bệnh ho hay gặp ở trẻ
- Giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đối với bệnh ho trẻ em
- Kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon

Xem chi tiết >>

Tin tức khác